Qúa trình chăm nom cây mai vàng trong một năm

Diskuze o agenturách zprostředkovávajících studium v USA, zkušenosti, reference a doporučení
phocohanoi7
Příspěvky: 9
Registrován: 02 pro 2023, 05:55

Qúa trình chăm nom cây mai vàng trong một năm

Příspěvekod phocohanoi7 » 10 led 2024, 10:03

Qúa trình chăm nom cây mai vàng trong một năm[/b]
Cây mai trong khoảng xưa đến giờ luôn là loài cây may mắn được rộng rãi người chọn để chưng và mỗi độ tết tới xuân về. Các gốc mai lớn tuổi, sần sùi, con đường cong đẹp được định giá lên tới vài chục triệu đồng. Nghề chơi mai cũng được xem là nghề mưu sinh chính của phổ quát hộ gia đình. Vậy phương pháp trông nom cây mai trong một năm như thế nào để cây mai tăng trưởng tốt nhất không thể nào bỏ qua nếu như bạn đam mê mai vàng
Để một cây mai có trị giá người ta dựa vào các nguyên tố như độ xù sì của gốc, loại cây mai, dáng thế của cây… tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất là làm sao cho cây khoẻ mạnh và ra hoa đa dạng vào đúng dịp tết. Điều kiện sinh trưởng sinh trưởng của cây mai cũng rất cơ bản nhưng khiến một cây mai tăng trưởng mạnh thân cành mập mạp, cành lá xum xuê thì cần cực nhiều kỹ thuật mà chỉ có các nghệ nhân chuyên nghiệp mới làm được.
trong khoảng tháng 1 – tháng 6
Đây là giai đoạn quan yếu sau lúc cây mai ra hoa đợt tết thì cây đã bị suy yếu nên sau tết chúng ta bắt đầu tiến hành phục hồi cho cây. Trước tiên ta thực hiện thu tàn bằng cách cắt ngắn 30% các cành chỉa ra ngoài, một năm sau các cành này mọc dài ra là vừa đủ đẹp.
Thay đất: trong giai đoạn thay đất ta cắt bớt phần rễ già ở hai bên thành chậu việc rễ quá dài sẽ khiến cây khó hút dinh dưỡng nuôi cây. Sau lúc cắt khoảng 15 ngày cây sẽ khởi đầu ra rễ cám nên không cần quá lo âu chú ý chúng ta không nên cắt quá sát.
Trộn đất theo công thức xơ dừa, trấu sống, đất thịt… ví như có thêm phân động vật đã mục trộn chung vào thì càng tốt. Rải một lớp trấu sống ở dưới chậu để cây thoát nước tốt, xơ dừa có tác dụng giữ ẩm cho rễ, trấu sống giúp chống ngập úng, đất giết và phân giúp cây có phần lớn dinh dưỡng.
Bón phân: chúng ta cần xác định rằng ở công đoạn này là giai đoạn nghỉ dưỡng và giúp cây mai lớn mạnh, nên cần chú ý bón phân sao cho cành lá lớn mạnh sum suê nhất có thể vì Do đó dành đầu tiên bón nhiều phân lân.
Obrázek
Trong khi không cây mai có thể vươn rễ đi khắp nơi để tậu nguồn dinh dưỡng tuy thế lúc trồng trong chậu chúng ta phải đều đặn bón phân định kỳ mỗi 2 tuần/lần. Các loại phân được khuyến cáo là phân hữu cơ nếu như sử dụng phân vô cơ phải tuân theo liều lượng nhất thiết tránh cây bị xót.
Tưới nước cây mai đặc biệt thích nước sông, nước mương, nước ruộng các loại nước này chứa nhiều hoạt chất cho cây mai phát triển… ví như không có thể tưới nước giếng. Tuy thế với các hộ gia đình ở thị thành sử dụng nước máy cất đa dạng clo tưới sẽ dẫn đến cây bị chết.
khi trời nắng ngày tưới nước 2 lần, trời mát tưới ngày một lần tuỳ theo độ to của gốc mà tưới lượng nước cho phù hợp.
không khí: các nhà vườn trồng mai chuyên nghiệp luôn đặt cây mai như trên cao hẳn so với mặt đất. Lý do được giảng giải là tạo không khí lưu thông đều đặn giảm các loại bệnh nấm mốc thường xuất hiện trên cây mai.
Ánh sáng: cây mai rất thích ánh sáng trực tiếp Do vậy tránh được đặt cây mai vàng ở dưới tán lá cây khác hoặc gần các bức tường. Định kỳ mỗi hai tuần xoay cây mai một góc 180 độ để cho cây mai tăng trưởng đồng đều hơn.
Lưu ý: nên đều đặn Quan sát cây mai xem đất có bị ướt hay khô quá hay ko. Kiểm
tra xem trên lá, thân có biểu hiện gì lạ hay không để xử lý kịp thời. Tại các nhà vườn mai vàng bến tre người ta thường phun thuốc trừ sâu, thuốc thúc đẩy định kỳ 1 tháng/lần chứ ko đợi đến lúc cây có bệnh mới thực hiện điều trị
giai đoạn từ tháng 6 – tháng 12[/b]
giai đoạn này cây đã khoẻ, cành lá xum xuê Chính vì thế đề nghị chế độ dinh dưỡng rất cao. Do vậy nên chúng ta nên hội tụ bón các loại phân có nồng độ đạm và lân cao.
từ tháng 6 – tháng 9: đây là giai đoạn cây mai bắt đầu phân hoá nụ Chính vì thế chúng ta nên bón phân Lân (DAP) để cho các nụ to khoẻ hơn.
Đây cũng trùng thời điểm mùa mưa cây thường bị các bệnh như đốm lá, rỉ sắt có thể dùng các thuốc đặc trị như Insuran, Ridomin để phun định kỳ 1 tháng/lần.
từ tháng 9 – tháng 12: các nụ hoa đã bắt đầu hình thành đa dạng cây bắt đầu dừng tăng trưởng lá để tập trung dinh dưỡng nuôi nụ hoa. Lúc này bạn không nên bón các loại phân Ure hay Lân sẽ khiến cây bị ức chế và trổ hoa trước tết.
Nên bón các loại phân có nồng độ Kali cao sẽ khiến nụ hoa mập khi ra hoa nhiều và màu sắc sặc sỡ hơn. Đến khoảng cuối tháng 11 ta khởi đầu tiến hành cắt trụi hết lá để cây tụ hội dinh dưỡng cho nụ. nhà vườn mai vàng xin chúc các bạn thành công!

Zpět na “Agentury”

Kdo je online

Uživatelé prohlížející si toto fórum: Žádní registrovaní uživatelé a 1 host